Vilt þú vinna lestarferð um Evrópu? Opið fyrir umsóknir

07 April 2022

Ertu að verða 18 ára á þessu ári? Þá geturðu verið með í leik um ókeypis miða til að ferðast með lest um Evrópu í allt að mánuð. ESB ætlar að gefa hátt í 50 miða til 18 ára barna sem búa á Íslandi.

Ferðastu með lest og uppgötvaðu Evrópu árið sem þú verður 18 ára!

Viltu upplifa Barcelona, ​​​​Aþenu eða Prag í sumar? Allar þessar borgir kannski? Þú getur nú fengið tækifæri til þess. Frá 7. til 21. apríl stendur ESB fyrir stórri keppni þar sem 18 ára ungmenni um alla Evrópu geta unnið ókeypis lestarmiða. Hægt er að nota miðana til að ferðast í allt að mánuð, til eins margra landa og þú vilt.

Í þessari keppni, sem kallast „DiscoverEU“, dreifir ESB 35.000 ókeypis lestarmiðum til evrópskra 18 ára barna, þar á meðal ungs fólks á Íslandi.

Og ef þú hélst að þetta væri bara í þetta eina skipti? Nei alls ekki. Í haust verða 35.000 nýir miðar í boði og verður keppnin tvisvar á ári framvegis. Þau sem geta sótt um eru þau sem verða 18 ára sama ár og þau verða að vera orðinn 18 ára daginn sem ferðin hefst.

Af hverju fáum við ókeypis lestarmiða?

Á undanförnum árum hafa vaknað áhyggjur af öfgafyllri þjóðernisumræðu í stjórnmálum í Evrópu, hatursorðræðu og hraðri dreifingu falsfrétta. Áhyggjur af því að ungt fólk sé að missa traust sitt á samheldni Evrópu. Fyrir nokkrum árum fengu tvö þýsk ungmenni frábæra hugmynd eftir að hafa ferðast um Evrópu með interrail: myndi það ekki skapa umburðarlyndi ef fleira ungt fólk hefði tækifæri til að kynnast betur þvert á landamæri, tungumál og menningu? Úr varð frumkvæðisverkefnið DiscoverEU.

Til að berjast gegn hatri og fordómum ákvað ESB að prófa hugmyndina. „DiscoverEU“ leit dagsins ljós árið 2018 og yfir 100.000 18 ára ungmenni tóku þátt í allra fyrsta úrdrættinum. 15.000 þeirra fengu 30 daga lestamiða sem þau gátu notað nánast ótakmarkað á evrópskum lestarteinum. Fyrir mörg var þetta í fyrsta skipti sem þau ferðuðust til útlanda án fullorðinna og margir sögðust eignast nýja vini, eflast í tungumálinu og sjálfstraust.

Ferðast á eigin vegum eða með vinum

DiscoverEU heppnaðist mjög vel og ESB ákvað að endurtaka miðakeppnina á hverju ári. Frá árinu 2022 hætti DiscoverEU að vera einungis miðað við ESB löndin og varð verkefnið hluti af Erasmus + áætluninni sem Ísland er hluti af. Þetta gefur því einnig 18 ára ungmennum á Íslandi tækifæri til að skoða heimsálfu sína á umhverfisvænan hátt! Það sem meira er, þau ungmenni sem vinna í leiknum á Íslandi fá einnig flugmiðann til og frá meginlandinu.

Keppnin er haldin einu sinni á vorin og einu sinni á haustin. Opnað var fyrir umsóknir í dag, 7. apríl og opið er til 21. apríl. Miðað er við höfðatölur í úrdrættinum en Ísland fær hátt í 50 miða. Ef þú vinnur mun ferðaskrifstofa hafa samband við þig til að skipuleggja ferð þína. Það sem meira er, þegar þú skráir þig til leiks geturðu valið hvort þú vilt ferðast á eigin vegum eða með vinum þínum. Allt að 5 einstaklingar geta sótt um saman, þá er einn einstaklingur útnefndur hópstjóri og sér um umsóknina og hinir ferðafélagarnir skrá sig svo inn á umsókn hópstjórans. Ef hópurinn er dreginn út fá allir í hópnum miða!

Miðinn sem þú færð gildir í eitt ár (frá 1. júlí 2022 til 30. júní 2023 fyrir þau sem vinna miða núna í fyrstu umferð) og þú getur hafið ferðina hvenær sem þú vilt innan þess tímabils. Ferðin getur verið allt frá einum og til 30 daga. Þú getur nálgast miðann í eigin farsímaappi DiscoverEU, sem verður opnað fljótlega. Þar fá allir ferðalangar 18 ára einnig aðgang að afsláttarkorti sem inniheldur u.þ.b. 40.000 afslætti af mat, gistingu, menningarupplifunum og margt fleira um alla Evrópu.

Hvernig virkar þetta?

Nú ertu kannski að velta fyrir þér miklu. Af hverju geta aðeins 18 ára ungmenni fengið miða? Hvernig getið þið tekið þátt í keppninni saman? Hvenær er hægt að ferðast? Ertu með veikindi eða fötlun og þarft gistingu til að ferðast með lest?

Sótt er um í gegnum evrópsku ungmennagáttina European Youth Portal, þar sem má einnig finna allar nánari upplýsingar á ensku. Þú getur líka haft samband við okkur hvenær sem er með spurningar.

Print Friendly, PDF & Email

Stay updated.

Subscribe to the monthly Eurodesk newsletter. Read past issues here.

ÚTGEFANDI

Eurodesk á Íslandi 
Borgartún 30, 105 Reykjavík
+ 354 515 5800
Iceland
eurodeskis@eurodesk.eu

Gerð þessarar vefsíðu var styrkt með fjármagni frá framkvæmdastjórn ESB. Eurodesk.is endurspeglar einungis viðhorf höfundar (Eurodesk). Framkvæmdastjórnin ber ekki ábyrgð á neinni notkun þeirra upplýsinga sem hér finnast. 

© Eurodesk, 2020. Eurodesk is a registered trademark of Eurodesk Brussels Link.