Teiknimyndasamkeppni

22 February 2021

Teiknimyndasamkeppni í tilefni af 25 ára afmæli Peking-sáttmálans.

UN Women, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ásamt Belgíu, Frakklandi og Mexíkó, í samvinnu við Cartooning for Peace hafa sett á fót teiknimyndasamkeppni sem hluta af herferðinni „Generation Equality: Realizing women’s rights for an equal future“. Herferðin er undirbúningur fyrir alþjóðlega ráðstefnu í París um jafnrétti kynjanna, Generation Equality Forum, sem er ríkisstjórnir Frakklands og Mexíkó fara fyrir í samstarfi við ýmsar stofnanir.

Peking sáttmálinn og aðgerðaráætlun hans fagna í ár 25 ára afmæli sínu. Sáttmálinn hefur verið talinn einn sá framsæknasti til að efla réttindi kvenna. Sáttmálinn er enn í dag nýttur sem leiðarvísir fyrir jafnrétti kynjanna og til að stuðla að mannréttindum kvenna og stúlkna um allan heim.

Kynntu þér sáttmálann og fáðu innblástur: Í sáttmálanum eru 12 atriði nefnd sem eru áhyggjuefni (12 critical areas of concern) sem verkið þarf að vera skírskotun í. Verkið á að vera teiknuð mynd eða teiknimyndasaga og má ekki innihalda orð.

Þátttökuskilyrði

  • Vera á aldrinum 18 til 28 ára
  • Trúa á jafnrétti kynjanna
  • Vilja miðla þinni hugmynd um jafnréttiskynslóðina (gender equal generation)

Sigurvegararnir fá peningaverðlaun og þeim verður boðið að vera viðstaddir sýndaropnun ráðstefnunnar í París.

Frestur til að senda inn teikningar er 14. mars 2021.

Kynntu þér málið og sendu inn þína mynd hér.

Print Friendly, PDF & Email

Stay updated.

Subscribe to the monthly Eurodesk newsletter. Read past issues here.

ÚTGEFANDI

Eurodesk á Íslandi 
Borgartún 30, 105 Reykjavík
+ 354 515 5800
Iceland
eurodeskis@eurodesk.eu

Gerð þessarar vefsíðu var styrkt með fjármagni frá framkvæmdastjórn ESB. Eurodesk.is endurspeglar einungis viðhorf höfundar (Eurodesk). Framkvæmdastjórnin ber ekki ábyrgð á neinni notkun þeirra upplýsinga sem hér finnast. 

© Eurodesk, 2020. Eurodesk is a registered trademark of Eurodesk Brussels Link.